Thủ Thuật Internet

Khóa thẻ VISA, MasterCard, chặn thanh toán quốc tế Vietcombank

Thẻ VISA, MasterCard được sử dụng rất rộng rãi ở nước ngoài, khi đi siêu thị họ chì cần quẹt thẻ là có thể sử dụng, khi đi du lịch sang các quốc giá khác có thể dễ dàng quy đổi tiền tệ theo tỉ giá của ngân hàng địa phương.

Ở nươc ta VISA, MasterCard hâuù như bị lãng quên, sử dụng rất là ít, hầu hết mọi người đều sử dụng thẻ ATM nội địa truyền thống để nhận lương, đóng học phí, chuyển khoản cho người thân ở xa, hay gửi tiết kiệm cho an toàn. Thế nhưng đó lầ một miếng mồi cực béo cho giới tội phạm khi họ lợi dụng những sơ hở của người sử dụng để chuộc lợi.

visa_mastercard

Vụ khách hàng Vietcombank mới đây bị mất 500 triệu chỉ sau một đêm không phải là mới, khi mà rất nhiều vụ việc tương tự đã từng  xảy ra nhưng vẫn chưa đủ sức lan truyền tới đông đảo người dân. Ngân hàng bảo mật tốt đến đâu, thì thứ quan trọng nhất vẫn là kiến thức của người sử dụng, mỗi người cần nên trang bị kiến thức cho mình để tránh những vụ việc tương tự.

VISA, MasterCard khi bạn làm thẻ ATM nội địa thì đều được nhân viên tư vấn làm, phần lớn cũng chả biết là gì nhưng vẫn gật đầu đăng ký. Hiểm họa ở đây, điểm mấu chốt của thẻ VISA, MasterCard là giúp đơn giản hóa quá quá trình thanh toán rườm rầ của thẻ nội địa, dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên nếu có người khác lấy được số thẻ, tên thẻ, CVV là họ có thể thanh toán dễ dàng mà không cần bất cứ một thứ gì rằng buộc.

photo_verybig_160776

Cách duy nhất đó là khi nhận thẻ VISA, MasterCard ngay lập tức cạo ngay lớp CVV (CVV là dãy gồm 3 số, là khâu nhập cuối cùng khi thanh toán bằng VISA, MasterCard) nhuwng bạn phải nhớ dãy số đó, CVV đóng vai trò như mật khẩu vậy. Tất nhiên là vẫn có thể dò CVV nếu biết số thẻ, cho nên hạn chhế công khai số thẻ VISA.

Cách thứ 2 dễ hơn đó là khóa thanh toán quốc tế của thẻ VISA, MasterCard. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khóa thanh toán quốc tế thẻ VISA, MasterCard, khóa thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng Vietcombank VCB.

Cách khóa thanh toán thẻ VISA, MasterCard, bảo mật thẻ VISA, MasterCard Vietcombank, khóa thanh toán thẻ ghi nợ Vietcombank

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Vietcombank “vietcombank.com.vn” sau đó đăng nhập tài khoản

Bước 2: Vào mục “Tiện Ích Gia Tăng” chọn mục “Khóa thẻ tạm thời”

Khoa the Vietcombank

Bước 3: Trong bảng giao diện “Khóa thẻ tậm thời” của Vietcombank, tiến hành chọn “Thẻ ghi nợ” – Đó chính là thẻ VISA hoặc MasterCard đó. Cẩn thận hơn bạn lôi thẻ ra và xác định số đầu và cuối để chọn, tránh trường hợp khóa thẻ ATM nội địa là không nhận được lương đâu nha.

Khoa the Vietcombank 02

Bước 4: Sau khi nhấn Xác nhận bảng hộp thoại thông báo hoàn tất hiện lên

Khoa the Vietcombank 03

Trong trường hợp bạn muốn mở khóa thẻ VISA, MasterCard để thanh toán các dịch vụ bến nước ngoài thì làm như sau:

Bước 1: Truy cập “Tiện ích gia tăng” trong mục Thẻ chọn “Mở khóa thẻ”

Khoa the Vietcombank 05

Bước 2: Tiếp tới chọn thẻ đã khóa trước đó và tiến hành tích vào điều khoản và nhấn Xác nhận

Khoa the Vietcombank 06

Đó là cách đơn giản nhất để hạn chế tiền bị bốc hơi không rõ nguyên nhân, vẫn còn rất nhiều lỗ hổng mà tin tặc có thể lợi dụng, tuy nhiên ngân hàng có tốt tới đâu, chất lượng như thế nào nhưng ý thức sử dụng của người dùng còn kém thì không thể ngăn chặn triệt để vấn đề.

Hãy tự bảo vệ tài sản của chính mình. Hạn chế cài các app lậu, crack trên Android, không sử dụng phần mềm lậu trên Windows, không sử dụng Wifi công cộng với caccs dữ liệu cá nhân. Không công khai mã thẻ tín dụng, không có người khác mượn thẻ, không nhập số thẻ, mã thẻ, CVV vào các trang không đáng tin cậy (Dấu hiệu nhân biết tạm thời là các trang không có https màu xanh trên trình duyệt để mã hóa thông tin) https_nguyenhaionline

 

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top