Thủ Thuật Internet

Google Photos chứa 13,7 petabyte ảnh sau 1 năm

Google đã tổ chức sinh nhật lần đầu tiên cho dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến Google Photos với những con số hết sức ấn tượng.

Báo cáo của Google cho thấy, Google Photos đã có 200 triệu người sử dụng mỗi tháng, và trợ lý tự động của hãng cũng đã tạo ra hơn 1,6 tỷ hình ảnh động, ảnh nghệ thuật và phim cho người sử dụng. Nhưng quan trọng hơn, Google Photos hiện đã nắm giữ 13,7 petabyte hình ảnh.

google-photos-chua-137-petabyte-anh-sau-1-nam

13,7 petabyte thực sự là một con số thông tin lưu trữ ấn tượng. Trên thực tế, không thể có ổ cứng nào có dung lượng 10 petabyte. Và ngay cả khi có ổ cứng 13 petabyte thì mọi người sẽ phải choáng ngợp với lượng dữ liệu trên đó. Để có thể tưởng tượng lượng lưu trữ lớn, con số này có thể so sánh với 182,2 năm xem phim HD với khoảng 800.000 bộ phim HD được lưu trữ.

Trong thông báo của mình nhân kỷ niệm 1 năm ra đời Google Photos, Google cho biết người dùng có thể tận dụng trợ lý tìm kiếm để nâng cao khả năng tìm kiếm hình ảnh theo tên, thu hẹp các bức ảnh với 2 người xuất hiện, tìm kiếm biểu tượng cảm xúc, thay đổi thư mục đồng bộ từ các thiết bị di động hay tạo ra một album chia sẻ đến một nhóm bạn bè hay gia đình.

Theo VOV

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top