Thủ Thuật Internet

Đổi tên Wifi, mật khẩu, kiểu bảo mật & Bật, tắt phát Wifi Modem VNPT

Khi bạn lắp đặt cáp quang thì VNPT sẽ trang bị miễn phí một Modem để phát Wifi hoặc dùng để truy cập Internet qua LAN cho PC, Laptop luôn. Khi nhân viên lắp đặt hoàn thành công đoạn cuối và họ quên không cài Wifi cho bạn thì bạn sẽ giải quyết như nào? Hãy khoan gọi VNPT vì bạn có thể làm được trong một nốt nhạc thôi.

20160706_222026~1

 

 

Đầu tiên là đặt tên Wifi, đổi mật khẩu Wifi + kiểu bảo mật Wifi cho Modem VNPT

Bước 1: Truy cập địa chỉ 192.168.1.1 bằng trình duyệt web nào cũng được. Sẽ ra trang quản lý Modem VNPT như hình dưới đây:

192.168.1.1 VNPt

Tại trang đăng nhập bạn điền User + Pass đều là : admin

Bước 2: Trong trang quản trị bạn vào mục Network Settings (Modem nào cũng tương đương nhau nên bạn cố tìm nhé) Khác về giao diện thôi. Chọn mục Wireless để tiến hành đổi tên và pass cho Modem VNPT. (Nếu bị ẩn thì tích vào Enable Wireless và chọn Apply/ Save để lưu) Sau đó sẽ ra trang quản trị như này:

thiet-lap-phat-wifi-cho-modem-vnpt

 

  • Chú ý: dòng Max Clients: Là số thiết bị có thể kết nối cùng lúc.

Vậy là Wifi đã bật và vào mạng được rồi đó. Bạn chú ý ở Modem đèn LED ô WLAN đã sáng xanh 😉. Tuy nhiên Wifi vẫn không có đặt mật khẩu và bảo mật. Do đó ai cũng sẽ truy cập được, một người thì không sao nhưng nhiều sẽ dẫn tới nghẽn mạng và cực chập. Cho nên tốt nhất là đặt mật khẩu cho Wifi, bạn muốn cho ai dùng thì share pass Wifi cho họ. Cách làm như sau:

Vẫn trong mục Wireless tìm mục Security.

 

thiet-lap-phat-wifi-cho-modem-vnpt-02

Sau khi thiết lập xong nhấn Apply/Save để lưu, trên điện thoại bạn thử bắt Wifi, sẽ yêu cầu Pass, bạn nhập pass để xác thực xem đúng không. Vậy là xong.

 

Bạn không muốn phát Wifi khi nhà có 2 Modem, hoặc bạn không dùng Wifi hoặc lý do khác thì tắt tính năng phát Wifi của Modem VNPT như nào?

Bước 1: Truy cập trang quản trị Modem VNPT bằng cách truy cập địa chỉ: 192.168.1.1 rồi nhập User+Pass: admin

Bước 2: Truy cập vào mục Wireless sẽ như hình dưới đây:

tat-phat-wifi-modem-vnpt

Sau đó bỏ tích như hình và nhấn Apply/Save. Sau đó bạn ngó lên Modem thì đèn ô WLAN sẽ không sáng nữa

20160706_222031~1

 

Chú ý: Trong mục Wireless này có mục MAC Fillter, giúp lọc các thiết  bị hút nhiều băng thông. Ví dụ dễ hiểu nhé.

Bạn chia sẻ pass cho nhiều người (Không cho không được, nhưng cho rồi, họ tải phim, stream video khiến mạng của bạn đơ và không dùng được) Đổi pass thì họ lại xin, không nhẫn tâm. Giờ bạn vào mục MAC Fillter, ban có thể giới hạn băng thông cho thiết bị nào ngốn băng thông, hoặc chặn luôn, khiến họ không thể truy cập mạng, trong khi vẫn kết nối được Wifi nhà bạn, có sang hỏi thì bảo Modem hỏng 😁. Ai bảo không biết ý dùng, chặn luôn 😐.

Chúc bạn thành công, gặp khó ở đâu, nhìn sang bên phải có ô chát, sau đó g ửi câu hỏi + đường link bài viết bạn đang đọc cho mình nhé.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top