Thủ Thuật Internet

Copy thư mục Google Drive được chia sẻ vào ổ Drive của bạn

Ở bài trước mình đã hướng dẫn cách xem dung lượng thư mục Google Drive tại đây: Phải làm sao để xem dung dượng thư mục Googlde Drive?

Vậy câu hỏi của hôm nay, làm sao để copy thư mục được chia sẻ từ người khác vào ổ đĩa Google Drive của bạn hoàn toàn tự động?

Có lẽ bạn nghĩ ngay tới cách download tất cả về rồi upload lên Google Drive của bạn đúng không? Cách đó có thẻ áp dụng với quy mô nhỏ, hãy thử tượng tượng mình chia sẻ cho bạn một thư mục toàn tài liệu Nhật Bản với ~10TB và có tới hàng nghìn file nhỏ thì bạn reup tới bao giờ? Câu trả lời là không thể hoàn thành vì bạn sẽ sớm chán nản.

xem-dung-luong-folder-google-drive

Với mẹo tạo bản sao thư mục Google Drive thì bạn hoàn toàn có thể ngồi vắt chân và rung chờ công việc copy hoàn tất.

Cách để  tạo bản sao thư mục Google Drive, copy thư mục Google Drive của người khác vào ổ Google Drive của mình.

Đầu tiên hãy chắc chắn bạn đã đăng nhập Google Drive của mình và chắc chắn có thư mục cần copy (ở dạng URL hoặc được chia sẻ thẳng vào Google Drive của bạn đều được)

Mình sẽ hướng dẫn cho trường hợp thư mục đó đang ở trong Google Drive của bạn. Các trường hợp khác như chỉ có link folder chia sẻ thì bạn đọc hết sẽ ứng dụng được ngay.

copy-thu-muc-google-drive

Như ảnh trên, mình copy một file cho dễ (trong quá trình viết bài thì không có thư mục nào được share) file thì bạn có thể tạo bản sao nhưng bạn có thể ứng dụng ra folder nhé.

Nhấn vào Mở bằng -> chọn “Kết nối ứng dụng khác” tiến hành gõ “Copy” để tìm ứng dụng này và cài đặt.

copy-thu-muc-google-drive-2

Sau đó cấp quyền cho ứng dụng, và từ giờ muốn copy một file hay một folder thì làm tương tự như bước trên và chọn “mở với ứng dụng Copy, URL to Google Drive”

copy-thu-muc-google-drive-3

Tiếp theo bạn có thể tùy chọn sâu cho quá trình copy

copy-thu-muc-google-drive-4

Bao gồm copy vào thư mục nào, chọn thư mục copy, copy thẳng vào ổ Google Drive. Sau khi hoàn tất nhấn “Save, Copy to Google Drive” Quá trình diễn ra nhanh chóng, với file thì không kể dung lượng sẽ mất vài giây để hoàn tất và khi xong sẽ có một file có dạng Copy of “Tên file gốc” để bạn dễ nhận biết đây là một file copy.

Đối với folder thì tùy vào số lượng file, với folder hàng nghìn file thì khi copy sẽ rất lâu và phải treo trình duyệt ở đó. Có những folder khủng thì phải treo vài ngày mới hoàn tất và phải sử dụng VPS nhưng ở bài sau mình có cách đơn giản hơn để không phải treo máy và vẫn copy được các folder có nhiều file và mất nhiều thời gian nếu thực hiện bằng cách ở bài viết này.

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top