Thủ Thuật

Cách Fix CPU 100% trên Google Chrome, Fix High CPU Usage in Google Chrome

Chrome có lẽ được xếp hàng đầu những trình duyệt đốt nhiều tài nguyên nhất, luôn luôn chững chệ ở các vị trí như trình duyệt ngốn RAM nhất, trình duyệt phổ biến nhất, trình duyệt nặng nề nhất, trình duyệt gây tốn pin nhất, trình duyệt nhiều tính năng nhất….

Sau bản cập nhật 55.0.2883.87 m (64-bit) mới nhất Chrome đã xuất hiện những hiện tượng như full 100% CPU khiến máy tính cực giật lác, khi lăn con lăn để cuộn trang sẽ bị đứng đỡ, rất hay xảy ra với các trang web nhiều quảng cáo, nhiều flash, những máy tính cấu hình yếu. Nguyên nhân vẫn chưa xác định nhưng dưới đây là một số giải pháp mình đề xuất để khắc phục lỗi Chrome chiếm dụng 100% CPU gây lag máy tính.

I – Vô hiệu hoá Add-Ons

Đối với những người dùng nhiều add-on thì nên gỡ bớt những thứ không cần thiết hoặc ít sử dụng mặc dù chúng có cực nhiều lợi ích trong một số trường hợp.

Nhấn Shift+Esc để mở Task manager của trình duyệt, tại đây bạn theo dõi xem add-ons nào đang chiếm dụng CPU hay RAM để xóa.

II – Tắt các Plugin được tích hợp sẵn

Một số tính năng mà bạn chả bao giờ dùng nhưng vẫn âm thầm chạy khiến máy tính hao hụt nhiều tài nguyên lãng phí. Mở TAB mới và nhập chrome://plugins/ sau đó vô hiệu hóa các plugin không dùng như flash, view pdf… (tùy vào nhu cầu của bạn)

 

III – Đặt lại trình duyệt Chrome

Sau một thời gian dài sử dụng, lịch sử trình duyệt, cookie… lưu trong ổ cứng đầy dung lượng và khiến Chrome load dữ liệu rất lâu, đặc biệt là nhưng máy sử dụng ổ cứng HDD thông thường, chỉ cần mở vài TAB thôi là bắt đầu CPU full 100% khiến máy đơ cứng.

Hãy đặt lại dữ liệu gốc, hãy backup bookmark và các tài khoản, mật khẩu, sau đó lại import lại.

Vào Settings chọn Show Advanced Settings (Tiếng Việt là Cài Đặt –> Hiển thị cài đặt nâng cao) kéo xuống vị trí dưới cùng và chọn Reset Browser Settings.

Ngoài ra nên cài Ccleaner thường xuyên xóa cache, cookie, dữ liệu duyệt bla…bla cho trình duyệt nhẹ, hạn chế cài nhiều add-ons, mở nhiều tab với máy ít RAM hay CPU yếu, nên nâng cấp SSD cho hệ thống chạy nhanh hơn.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top