Thủ Thuật Internet

Cách đăng ký và bảo mật tài khoản tại Namecheap.

Namecheap là nhà đăng ký tên miền lớn trên thế giới, và không chỉ cung cấp tên miền Namecheap còn cung cấp các dịch vụ hosting, máy chủ v.v… Hằng năm Namecheap tổ chức ngày hội Move Your Domain Day, và năm nay cũng không phải ngoại lệ. Bạn có thể xem chương trình khuyến mại đó tại đây: https://www.namecheap.com/myaccount/twofa/secondauth.aspx?

Năm 2016  MOVE YOUR DOMAIN DAY sẽ diễn ra vào ngày 2/2/2016 (12h00 trưa ngày 02/02/2016 theo giờ Việt Nam), và chỉ trong 1 ngày duy nhất.

Cach dang ky va bao mat tai khoan Name-cheap

Khi đăng ký tên miền ở bất kỳ nhà cung cấp nào chúng ta đều phải cân nhắc yếu tố bảo mật lên hàng đầu để tránh rủi ro sau này cũng như mất những tên miền đẹp và quý giá, namecheap cũng không phải ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các bước để đăng ký và bảo vệ tài khoản namecheap của bạn được an toàn tối đa.

ĐĂNG KÝ:

Để đăng ký tài khoản tại namecheap truy cập trang chủ: https://www.namecheap.com

Tiếp theo click vào Sign Up như hình dưới đây:

Cach dang ky va bao mat tai khoan Name-cheap_03

Bước tiếp theo tiến hành điền thông tin cá nhân như sau:

Cach dang ky va bao mat tai khoan Name-cheap_04

Đăng ký tài khoản ở namecheap đơn giản lắm, đến khó có thể yên tâm. Check mail còn không thấy URL để xác thực tài khoản nữa cơ & chỉ có mail thông báo Reg thành công.

BẢO MẬT TÀI KHOẢN:

Cũng như các nhà cung cấp domain khác thì Namecheap cũng có các tính năng bảo mật tương tự, nhưng có khi nào quá vội mà bạn lại bỏ qua hay bạn không thấy nó quan trọng nên hay bỏ quên.

Đầu tiên là tính năng xác thực 2 bước bằng phone:

Bao Mat Tai khoan namecheap 2

 

Để mở tính năng Two-Factor Authentication bạn truy cập vào Profile –> Security.

Cach dang ky va bao mat tai khoan Name-cheap_05

Tại đây hãy kích hoạt tính năng xác minh 2 bước qua phone, phone VN nhận SMS rất nhanh, nên thêm 2 – 3 SĐT cho an toàn, đề phòng trường hợp số này không được còn số kia.

Cach dang ky va bao mat tai khoan Name-cheap_02.png

Ngoài ra cũng nên cập nhật mật khẩu dài và nhiều kí tự khó nhớ, cập nhật địa chỉ, email, v.v… tại mục Profile này cho đầy đủ để thuận lợi cho sau này nếu gặp trở ngại nó dễ giải quyết. Vậy là tài khoản namecheap của bạn được bảo mật 2 lớp nên yên tâm domain không cánh mà bay được, Mỗi khi đăng nhập namecheap sẽ yêu cầu 1 mẫ xác thực gửi qua sms.

ScreenShot_20160202000451

2 Comments

2 Comments

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    BÀI VIẾT NỔI BẬT

    To Top