Thủ Thuật Internet

Cách bảo mật TeamViewer giúp điều khiển từ xa được an toàn.

TeamViewer là ứng dụng giúp điều khiển máy tính từ xa vô cùng tiện lợi, giúp điều khiển máy tính với máy tính, máy tính với các smartphone nền tảng Android, IOS… Chính do sự phổ biến của TeamViewer đã giúp cho những kẻ “ngồi mát ăn bát vàng” thừa cơ hội để chuộc lợi cá nhân.

Như nào ư? – Rất đơn giản, nhiều cá nhân đã bj những kẻ lừa đảo copy những keylog vào máy tính, chỉ cần bạn sơ hỏ một xíu là “chết”. Khi bạn gặp vấn đề về máy tính chả hạn, những lỗi vặt mà bạn không thể khắc phục, điều đầu tiên là bạn sẽ lên các diễn đàn để hỏi. Tranh thủ cơ hội này, những kẻ lừa đảo sẽ giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình để đưa bạn vào tròng. (Tất nhiên chỉ là cơ số, nhưng chúng ta cần phải cảnh giác, nhất là những người hay sử dụng các tài khoản ngân hàng…)

Vậy để sử dụng TeamViewer một cách thật thoải mái và an toàn thì cần quan tâm đến các thiết lập trong bản TeamViewer 10 mới nhất.

Bao mat teamview 000

Trên mạng có công cụ giúp ta chặn được các quyền truy cập vào những nơi nhạy cảm, hoặc hạn chế quyền khác. Nhưng trong TeamViewer mình thấy đã khá đủ rồi.

Đầu tiên bạn chọn mục Thêm -> Các tùy chọn để tiến hành cài đặt.

Bao mat teamview 001

Sau đó vào mục Nâng cao –> Cấu hình… để tiến hành thiết lập các tính năng bâor mật TeamViewer.

Bao mat teamview 002

Ở trên mình sử dụng TeamViewer Tiếng Việt nên sẽ rất đơn giản và dễ hiểu, bạn có thể tùy chỉnh thêm hoặc để như mình sẽ rất an toàn.

Để chỉnh TeamViewer sang Tiếng Việt thi bạn làm tương tự như trên, vào đến mục Nâng cao–> hiển thị ngôn ngữ (Tiếng Anh thì Advanced–> Language)

Chinh tieng Viet Teamviewer

Tóm lại như vậy đó, hãy thận trọng với những người sẵn lòng TeamViewer giúp đỡ bạn, tuy đó là điều tốt nhưng những kẻ thừa cơ chuộc lợi không hề tốt.

 

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top