Thủ Thuật Internet

Các tính năng ẩn của Chrome cực hữu ích mà bạn sẽ cần.

Google Chrome có rất nhiều tính năng cực hay và hữu ích, nhưng nó đã bị ẩn đi và người dùng bình  thường không thể thấy được. Bài viết này sẽ giúp các bạn “moi” được các tính năng này để phục vụ, rút ngắn thời gian trong quá trình sử dụng Google Chrome.

1. Loại bỏ Flash Player

Flash đã quá lỗi thời và trong khi chờ đợi Adobe chính thức “khai tử” Flash, bạn có thể làm điều này với trình duyệt của mình bằng cách truy cập đường dẫn chrome://plugins/, tìm đến phần Adobe Flash Player rồi chọnVô hiệu hóa để tắt hoàn toàn Flash khỏi Chrome. Hiện nay hầu hết các trang web đều đã chuyển sang sử dụng HTML5, vì vậy bạn không phải quá lo lắng khi không còn dùng Flash nữa.

1503693

 

2. Gán phím tắt cho extension

Nếu bạn dùng một tiện ích nào đó mà muốn dùng nhanh thì hãy cài đặt cho chúng một phím tắt dễ nhớ để đơn giản hóa quá trình nhé. Ví dụ bạn dùng ADBlock Plus để chặn quảng cáo đi, bạn lướt đến một trang nó yêu cầu bạn tắt, thay vì dê chuột ta nhấn tổ hợp phím tắt là xong.

1503687

 

Bạn truy cập theo đường dẫn chrome://extensions/  kéo xuống dưới cùng trang -> chọn Phím tắt.

5. Tự tạo mật khẩu

Nêu bạn bí không muốn tạo mật khẩu như nào thì đã có trình tọa mật khẩu của Chrome trợ giúp, nó sẽ tạo ra rất nhiều mật khẩu mới mã khó nhớ.

Bạn truy cập vào chrome://flags sau đó nhấn Ctrl+F để tìm kiếm và gõ Bật tính năng tạo mật khẩu. Trong menu kéo thả chọn Bật.

 

1503705

 

Sau đó khởi động lại Chrome, khi đăng ký tài khoản một trang nào đó, Chrome sẽ gợi ý mật khẩu cho chúng ta.

 

Tu tao mat khau chrome

 

6. Tạm tắt các tab không sử dụng đến

Có nhiều Plugin giúp bạn làm được điều này tự động, nhưng nếu “chiến binh” của bạn cài quá nhiều tiện ích thì dùng tính năng này sẽ hữu ích hơn.

Bạn truy cập vào chrome://flags nhấn Ctrl+F sau đó tìm Bật hủy tab sau đó, trong menu kéo thả chọn Bật. Sau đó khởi động lại Chrome.

Hoặc nếu không bạn truy cập  vào chrome://discards sau đó nhấn Discard từng tab là được.

1503714

 

8. Khôi phục file đang tải

Tính năng này có lẽ là thiếu thốn nhất trên Chrome, rất nhiều người dùng phải cài các ứng dùng bên thứ 3 như IDM để tăng tốc độ tải, nhưng vì lý do nào đó mà chỉ Chrome mới tải được, hoặc người ta thích sự đơn giản thì download bằng Chrome vẫn được lựa chọn.

Tuy nhiên khi mất mạng đột ngột thì không thể Resume được.

Bạn truy cập vào chrome://flags nhấn Ctrl+F sau đó tìm Bật tiếp tục tải xuống tiếng anh (Download Resumption).

Video Demo.

 

9. Giao diện Material Design

Giao diện Material Design giúp Chrome nhìn cực phẳng và hiện đại. Tính năng này đang được Google code thực hiện và hoạt động beta nên nếu bạn muốn trải nghiệm thì hãy làm như sau:

Bạn truy cập vào chrome://flags nhấn Ctrl+F sau đó tìm Thiết kế material design và bật chúng ở menu thả xuống.

 

 

Tham khảo: Vnreview

 

 

1 Comment

1 Comment

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    BÀI VIẾT NỔI BẬT

    To Top