Thủ Thuật Android

Thủ thuật thiết lập chế độ Priority Mode trên Android Lollipop

Priority Mode là chế độ ưu tiên trên Android Lollipop. Chế độ này không có mấy thiện cảm với người dùng bới cách hoạt động thiếu thông minh của nó. Thay vì tất cả thông báo, sự kiện đều im lặng khi kích hoạt Priority Mode, thì giờ đây với thủ thuật nhỏ này bạn có thể quản lý những gì sự kiện nào được hiển thị, sự kiện nào được chặn.

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ thủ thuật android để sử dụng hợp lý chế độ ưu tiên (Priority Mode) phù hợp với công việc của bạn.

Để kích hoạt chế độ ưu tiên (Priority Mode) bạn nhấn nút âm lượng và nhấn vào biểu tượng ngôi sao bên dưới thanh âm lượng. Theo mặc định, nó được thiết lập là vô thời hạn (cho đến khi điện thoại khởi động lại). Bạn cũng có thể kích hoạt trong  khoảng thời gian nhất định (15 phút, 30 phút, 45 phút, 1 giờ, 2 giờ, 3 giờ, 4 giờ và 8 giờ). Sử dụng nút (+) và (-) để thay đổi thời gian.

app-notification

Để có được toàn quyền kiểm soát chế độ ưu tiên (Priority Mode ) bạn cần nhấp vào biểu tượng bánh răng, nó xuất hiện khi chế độ ưu tiên được kích hoạt. Khi đó nó sẽ đưa bạn đến các tùy chọn cài đặt mà bạn có thể chọn các ứng dụng nhận được thông báo hoặc người nào đó trong danh bạ có thể hiện thị thông báo sms, callog từ người đó.

Ở cài đặt này nó có chức năng tự động kích hoạt trong thời gian mà bạn thiết lập cho nó. Ví dụ chỉ nhận thông báo từ ứng dụng được cài đặt từ 10:00PM đến 6:00AM từ thứ 2 đến thứ 6 còn lại thứ 7 và chủ nhật không nhận chả hạn.

 

cach-thiet-lap-che-do-interruptions-tren-android-5-0-lollipop-2

Hơn nữa trong chế độ này còn có khả năng tắt âm thanh nữa, cho dù điện thoại bạn đang để chế độ chuông, sẽ rất tiện lợi đối với những người bận rộn.

Để thiết lập các ứng dụng có thể hiện thông báo bằng âm thanh trong chế độ ưu tiên, đầu đến các bạn vào cài đặt điện thoại, sau đó vào mục âm thanh và tùy chọn thông báo.  Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách chứa tất cả các ứng dụng. Chạm vào ứng dụng mà bạn muốn thiết lập ưu tiên, sau đó bật chọn ứng dụng đó. Bạn cũng có thể chặn các thông báo từ một ứng dụng cụ hoàn toàn.

Thủ thuật này có thể không dễ dàng và thuận tiện như chế độ im lặng cũ, tuy nhiên nếu bạn dành chút thời gian để tìm hiểu và áp dụng đúng vào mục đích sử dụng của mình thì sẽ thấy nó cực hữu ích.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top