Thủ Thuật Android

6 lời khuyên để sạc thiết bị Android của bạn nhanh hơn

Vấn đề PIN của điện thoại Android hiện nay rất đáng quan ngại khi các thiết bị ngày càng mạnh hơn, nhưng các nhà sản xuất đang cố gọt thiết bị của mình mỏng nhất có thể, dẫn tới dung lượng pin giảm theo, chưa kể công nghệ PIn Li-ion chưa có gì mới trong nhiều năm qua. Hãy tưởng tượng bạn có công việc quan trọng, hay đang liên lạc với đối tác mà thiết bị của bạn sụp nguồn chưa ?. Điều đó thật kinh khủng và gây ức chế, do đó giải pháp là dùng sạc dự phòng, tuy nhiên chúng cũng khá cồng kềnh và vướng víu. Hiện nay các thiết bị mới cũng đã có các công nghệ sạc nhanh đi kèm do đó đã giải quyết được vấn đề trên. Đối với các thiết bị cũ hay tận dụng 6 lời khuyên dưới đây để sạc thiết bị của mình được nhiều PIN nhất có thể trong khoảng thời  gian ngắn.

I. Giữ điện thoại ở vị trí cố định

Trong quá trình sạc PIN đừng sử dụng, điều đó sẽ khiến PIN lâu đầy hơn. Bạn hãy dành khoảng thời gian đó để thư giãn, hay ra ngoài và hít thở không khí, hoặc thể dục thể thao sẽ hữu ích hơn. Hãy để thiết bị của bạn được “ăn” ngon miệng.

II. Kích hoạt tính năng Airplane Mode ( Chế độ máy bay )

Chúng ta cứ nghĩ chế độ này để đi máy bay mới sử dụng nhưng vô hình dung đó là nhận định sai lầm, tính năng Airplane Mode còn giúp sạc nhanh hơn. Khi kích hoạt Airplane Mode điện thoại của bạn sẽ không nhận sóng đồng nghĩa với việc sẽ không thể nhận cuộc gọi hay tin nhắn nào, do đó thiết bị được nghỉ ngơi phần nào và tập chung vào quá trình sạc PIN.

III. Tắt thiết bị hoàn toàn

Tắt điện thoại trong quá trình sạc PIN còn tốt hơn cả bật chế độ máy bay (Airplane Mode). Logic ở đây cũng tương tự như trên, điện thoại của bạn ít phải làm việc thì quá trình sạc sẽ nhanh hơn. Do đó khi sạc bạn nên tắt thiết bị đi.

IV: Đừng sạc qua cổng USB của máy tính

Cổng USB của máy tính loại USB 1.0 và USB 2.0 đang phổ biến hiện nay thì điện áp là 0,5A, cổng 3.0 thì cao hơn là 0,9A. Đây là một mức điện áp rất thấp. Bạn mua thiết bị chính hãng hãy chú ý củ sạc của NSX có ghi từ 2 – 3A tức cao gấp 3 – 5 lần cổng USB máy tính. Do đó hạn chế sử dụng cổng USB máy tính để sạc vì sẽ rất lâu. Trừ trường hợp bất đắc dĩ.

V: Không sử dụng dây sạc

Gần đây công nghệ sạc không dây phổ biến dần, nhiều người cho rằng nó sạc còn nhanh hơn cả sạc có dây truyền thống, nhưng không phải vậy. Sạc không dây sạc chậm và đó là lý do tại sao các NSX không khuyến khích sử dụng là vậy. Sạc có dây vẫn hiệu quả hơn.

VI: Sạc dự phòng

Giải pháp phổ biến nhất cho các thiết bị có dung lượng pin thấp hoặc các thiết bị cũ sử dụng lâu năm. Tuy cồng kềnh nhưng hiệu quả cao.

 

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top