Tin Công Nghệ

Snap Inc. vượt mặt Alibaba và trở thành công ty IPO lớn nhất lịch sử với giá trị ước tính 25 tỉ USD

Ứng dụng nhắn tin tự hủy Snapchat đã đổi tên thành Snap Inc. cách đây không lâu và họ đã tỏ ra một tham vọng rất lớn. Và đồng thời ra mắt sản phẩm phần cứng đầu tiên của mình là một chiếc kính thông minh.

snap-inc

Theo báo cáo của Wall Street Journal, tập đoàn Snap Inc. đang chuẩn bị cho việc IPO với giá trị khởi điểm dự kiến là 25 tỷ USD hoặc có thể cao hơn.

Với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc với một ứng dụng trên các nền tảng di động nhưng đã khiến con mắt của các nhà đầu tư chú ý đến.

Theo đánh giá của TechCrunch, Snap Inc. có thể đạt doanh thu 250 triệu USD đến 350 triệu USD trong năm 2016 và khoảng 1 tỷ USD trong năm 2017. Về việc định giá Snap Inc. thì các ngân hàng sẽ phải xem xét kỹ lưỡng hơn, nhưng ước tính giá trị sẽ lên đến 25 tỷ USD hoặc thậm chí là cao hơn.

Vào năm 2014, Alibaba Group (Tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc do Jackma sáng lập) đã trở thành công ty đạt giá trị cao nhất khi IPO (lên sàn chứng khoán) với giá trị 25 tỷ USD.

Việc Snap Inc. lên sàn chứng khoán sẽ là bước ngoặt mới cho tỉ phú trẻ Evan Spiegel, công ty sẽ phát triển thêm nhiều mảng mới. Bằng chứng rõ nhất là hãng đã lấn chân sang mảng thiết bị phần cứng với một chiếc kính thông minh.

Tổng hợp

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top