Tin Công Nghệ

iPhone 7 ra mắt, chống nước IP67, Camera kép, Pin khủng, bộ nhớ 256GB

iPhone 7 chính thức ra mắt với màu đen, chống nươc chuẩn IP67, nâng cấp camera với camera kép, vi xử lý Apple A10 mạnh gấp đôi A8, Pin trâu hơn 2h với iPhone 6s

CEO Tim Cook bắt đầu sự kiện bằng những con số tổng kết của Apple Music và App Store, đó đều là những thống kê tăng trưởng nhưng thực tế rất ít ai quan tâm. Tiếp đó, Apple gây được chút hứng thú khi giới thiệu Mario. Và cuối cùng điều gì phải đến cũng đã đến, iPhone 7 ra mắt:

iPhone 7, chiếc iPhone có cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng và trải nghiệm người dùng

Apple giới thiệu iPhone 7 với 10 nâng cấp lớn về mặt tính năng, tất nhiên trong đó không có thiết kế. Thiết kế của iPhone 7 không khác biệt nhiều so với người tiền nhiệm iPhone 6s, tuy nhiên vẫn có một vài chi tiết đáng kể.

iphone-7-ra-mat-2

iPhone 7 nổi bật với Camera kép.

iPhone 7 đã được thêm vào màu đen huyền thoại điều và các phiên bản 6 và 6 Plus không có (màu đen xám), tuy nhiên giá của bộ iPhone 7 màu đen thì không hề rẻ chút nào.

Dải ăng ten đã nhận nhiều chỉ trích từ phiên bản iPhone 6 đã được làm đẹp rất nhiều, không còn lỗ liễu và cắt ngang máy như trước nữa.

Nút Home mới

nut-home-moi

iPhone 7 đã được Apple trang bị nút Home hoàn toàn mới, với rất nhiều các công nghệ đột phá, dĩ nhiên vẫn có cảm biến vân tay Touch ID và có cảm giác ấn tốt hơn rất nhiều nhờ bộ rung Taptic Engine API, nút Home mới trên iPhone 7 có thể truy cập Quick Actions, nhắn tin và xem thông báo nhanh.

iPhone 7 chống nước theo chuẩn IP67

iphone-7-chong-nuoc-chuan-ip-67

Tính năng phải nói là đáng đồng tiền bát gạo nhất, đây là phiên bản đầu tiên trong họ hàng nhà iPhone được trang bị tính năng chống nước, tuy nhiên chỉ dừng lại ở chuẩn IP 67, tức là chỉ có thể rơi vào nước rồi vớt lên ngay chứ không thể sử dụng dưới nước như các máy của Samsung, Sony… Tuy nhiên thực tế như nào sẽ phải chờ các vocc er Youtube phá hoại iPhone 7 mới rõ.

Camera kép, nâng cấp mạnh mẽ

iphone-7-camera-kep

Camera với rất nhiều các nâng cấp, khẩu độ f/1.8, cảm biến mới nhanh hơn 60%, 4 đèn LED cho hiệu quả ánh sáng cao hơn 50% và bbộ ổn định hình ảnh quang học và con chip do chính Apple sản xuất.

Đặc biệt trên phiên bản iPhone 7 Plus có Camera kép. Theo như Apple quảng cáo, camera kép trên iPhone 7 Plus có khả năng zoom xa 10x, zoom quang học đạt 2x, và cũng có khả năng xóa phông nhờ công cụ thay đổi độ sâu hậu cảnh.

Màn hình Retina HD

man-hinh-retina-hd

Apple cho biết màn hình của iPhone 7 là Retina HD, cho độ sáng cao hơn 25%, dải màu rộng hơn và cũng chân thực hơn. Mặc dù vẫn sử dụng tấm nền IPS LCD, nhưng đây là những nâng cấp đáng giá để giúp iPhone 7 cạnh tranh với các smartphone sử dụng màn OLED khác.

Tai nghe không dây AirPod

Apple có vẻ thích sự khác biệt và nổi bật khi năm nay hãng mang đến tai nghe AirPod mới không dây và hãng vẫn rất tỉnh khi biết nhiều cách móc ví người dùng, năm nay hãng sẽ bán kèm iPhone 7 cùng một chiếc tai nghe với cổng kết nối lightning và một bộ chuyển từ 3.5mm sang lightning.

tai-nghe-airpod

Không chỉ là một chiếc tai nghe, AirPod được tích hợp nhiều công nghệ và cảm biến. Nó có thể tự động kết nối, nhận diện khi người dùng nói, thời lượng pin lên đến 5 tiếng. Đặc biệt là nó sử dụng con chip W1 của Apple và chuẩn giao tiếp không dây của Beat.

Tai nghe trông có vẻ khá hụt hẫng, và giá cho chiếc tai nghe này không hề rẻ chút nào. 159 USD không bán kèm iPhone7/ 7 Plus thì không phù hợp cho đại đa số người dùng.

Chip A10 mạnh mẽ nhất

Trung tâm của iPhone 7/ 7 Plus chính là bộ vi xử lý trung tâm, năm nay Apple mang đến một con chip A10 thế hệ mới, lột xác hoàn toàn với các thế hệ trước. iPhone 7 sử dụng chip A10 Fusion 4 lõi, 64-bit với tốc độ tên lửa. Apple cũng tuyên bố rằng đây là con chip di động mạnh nhất hiện nay. Nó có hiệu năng xử lý cao hơn 40% so với chip A9 và gấp 2 lần so với chip A8.

apple-a10

Đặc biệt là nó còn cao gấp 120 lần so với iPhone đời đầu. Thật khó hiểu tại sao Apple lại so sánh iPhone 7 với iPhone đời đầu. Nhưng quả thật việc so sánh này đem lại kết quả ấn tượng. Khả năng xử lý đồ họa của iPhone 7 còn mạnh gấp 240 lần iPhone đời đầu.

xu-ly-do-hoa-apple-a10

Apple rất biết PR và đánh vào tâm lý người dùng khi hãng đa so sánh iPhone 7 với iPhone thế hệ đầu để thấy rõ sức mạnh thực sự của iPhone 7 như nào, theo như hãng quảng cáo thì tốc độ xử lý iPhone 7 sẽ nhanh hơn 240 lần so với iPhone đời đầu.

Pin trâu hơn nhiều

iphone-7-pin-trau

Apple cho biết thời lượng sử dụng pin có thể tăng thêm 2 tiếng so với iPhone 6s. Đó quả thực là tin đáng mừng. iPhone 7 Plus như thường lệ sẽ có thời lượng sử dụng pin cao hơn khá nhiều so với iPhone 7.

Không rõ dung lượng PIN là bao nhiêu nhưng với thời gian sử dụng lâu như vậy là điều rất đáng mừng.

Giá bán và ngày mở bán

bang-gia-iphone-7-va-iphone-7-plus

iPhone 7 sẽ có giá khởi điểm là 649 USD cho phiên bản 32GB. Còn iPhone 7 Plus sẽ có giá khởi điểm là 769 USD. Các phiên bản với dung lượng 128GB và 256GB có thể sẽ có giá cao hơn lần lượt 100 USD.

Năm nay iPhone 7 và iPhone 7 Plus có mức dung lượng bộ nhớ 256GB và hãng đã loại bỏ phiên bản bộ nhớ 16GB.

iPhone 7/7 Plus sẽ cho đặt hàng trước vào ngày 9/9 và chính thức lên kệ vào 16/9 tới.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top