Thương Mại Điện Tử

Sự tăng trưởng của Alibaba giảm mạnh dưới sự cạnh tranh của JD.com.

Alibaba và JD.com là hai trang thương mại điện tử (TMĐT) lớn nhất Trung Quốc. Alibaba với mô hình B2B rồi B2C và C2C nhưng JD.com với mô hình B2C đã cho thấy sự thành công của họ. Alibaba được dự báo sẽ có tăng trưởng doanh thu quý thấp nhất từ trước tới nay dưới sự cạnh tranh mạnh mẽ từ đối thủ JD.com.

is-jdcom-a-threat-to-alibaba-group-baba-1453858990436-crop-1453858996388

Theo kết quả khảo sát của Thomson Reuters, quý IV/2015 doanh thu của Alibaba dự kiến tăng trưởng 26,6% – mức thấp nhất kể từ khi công ty này bắt đầu công khai kết quả kinh doanh. Trong khi đó với mức tăng trưởng mạnh mẽ của JD.com là 47-51%  thì cũng được xem là mức doanh thu thấp nhất kể từ khi công ty này công khai kết quả kinh doanh.

1446635427046571_480_320

Tất cả mức tăng trưởng thấp như này đều ảnh hưởng bởi nền kinh tế lớn nhất châu Á đang đi xuống và có mức tăng trưởng quý thấp nhất trong thập kỉ qua. JD.com tập trung mạnh vào thị trường các thành phố lớn bao gồm Bắc Kinh, Quảng Đông, Tứ xuyên… các thành phố với mật độ dân số cao và giàu có sẽ khả quan trong hoàn cảnh nền kinh tế TQ đang đi xuống.

Alibaba cũng tập trung chiến lược vào các thành phố lớn nhất TQ tương tự như Jd.com, đồng thời đẩy mạnh việc khai thác khách hành tiềm năng tại các vùng nông thôn và thị trường nước ngoài.

960-Is-Alibaba-really-under-threat-from-rival-JD

Alibaba đang thay đổi chiến lược kinh doanh của mình bằng việc nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm cạnh tranh với các công ty khác nhưng điều này có vẻ không thuận lợi bởi từ trước tới nay Alibaba luôn bị báo cáo về vấn đề hàng giả, hàng nhái gia tăng đột biến.

Trong khi đó với đối thủ JD.com với mô hình B2C, họ quản lý chặt chẽ chất lượng sản phẩm, đồng thời mô hình vận chuyển của họ cũng được tối ưu nhằm tiết kiệm thời gian nhất có thể.

Tham khảo: www.bidnessetc.com

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI VIẾT NỔI BẬT

To Top