Khám Phá

[CHINA PICTURES Phần I] – Nơi trưng bày ảnh đẹp về thành phố GUANGZHOU (Quảng Châu) Trung Quốc

Trung Quốc có rất nhiều những cảnh đẹp và chúng ta có thể nhận thấy rõ nhất qua phim ảnh, các video, các bộ phim khoa học v.v… Tuy nhiên, bạn ngắm chưa thỏa thích, chưa đã mắt và cảm thấy rất hụt hẫng.

Nhằm thỏa mãn ước mơ bản thân và của các bạn nên mình sẽ tổng hợp ảnh đẹp tất cả các thành phố của Trung Quốc. Từ thành phố lớn, tới các vùng nông thôn yên bình. Và đây là Series lớn nhất mình từng thực hiện. Với mỗi thành phố sẽ là những cảm xúc khác nhau nhưng chúng ta đều có chung một suy nghĩ “Trung Quốc đẹp thật”. Series này chỉ có một mục đích duy nhất là đem đến cho mọi người những cảnh đẹp của Trung Quốc, mọi comment ngoài lề, so sánh này nọ, chửi bới không lý do đều bị xóa không báo trước.

Các hình ảnh được sưu tầm từ Post  [CHINA SKYLINE] Nơi trưng bày ảnh các thành phố vừa,nhỏ và lớn ở Trung Hoa Đại Lục !!!! của diễn đàn Voz (Nơi các thành viên đã tích cực chia sẻ các hình ảnh cực đẹp), và các website, diễn đàn nước ngoài. Các hình ảnh có thể có bản quyền hoặc không có bản quyền. Mục đích sử dụng phi thương mại nên có tranh chấp thì mình sẽ gỡ.

Trong phần 1 này chúng ta sẽ đi thăm thành phố GUANGZHOU (Quảng Châu)

Quảng Châu là một thành phố thước tỉnh Quảng Đông Trung Quốc. Quảng Châu là một trong những thành phố có nền kinh tế phát triển mạnh nhất Trung Quốc.

Quảng Châu có diện tích 7.434,4 km2 . Châu Giang là con sông mẹ của Quảng Châu và là sông lớn thứ 3 của Trung Quốc chảy xuyên qua thành phố cùng với ngọn núi Bạch Vân nằm ở trung tâm, tạo nên hình ảnh một thành phố núi non – sông nước, đã chứng kiến quá trình phát triển của Quảng Châu trên 2.200 năm.

Dân số Quảng Châu tính đến ngày 1 tháng 11 năm 2010 là 12,7 triệu người.

Khi nhắc đến Quảng Châu là người ta nghĩ ngay tới thiên đường hàng hóa, nơi bất cứ thứ gì  trên đời đều có ở đây, nó là nơi khởi nguồn của mọi thứ hàng hóa trên Việt Nam, nơi các thương lái thường xuyên đánh buôn hàng hóa. Quảng Châu cũng là thành phố có những khu cao ốc, tòa nhà chọc trời, dân cư đông. GDP bình quân đầu người theo 2015 đạt 1,810 tỉ tệ.

Về ẩm thực Quảng Châu có rất nhiều những món ăn ngon như Bánh Cuốn, cháo thập cẩm, mỳ hoành thánh, đầu vịt sốt ngũ vị, bánh khoai môn chiên giòn…

Thông tin chính thức:

Website : http://www.gz.gov.cn/
Sở Ngoại vụ TP. Quảng Châu: No 1, Fuqian Lu, Guangzhou, Guangdong Province, P.R.C.
Mã bưu điện: 510030
ĐT: +86.83125410
Email: [email protected]

 

[CHINA PICTURES Phần I] – Nơi trưng bày ảnh đẹp về thành phố GUANGZHOU (Quảng Châu) Trung Quốc
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top